Thursday, 03/12/2020 - 22:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiến Dũng

NGÀY LỄ TÔN VINH NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG THCS TIẾN DŨNG

NGÀY LỄ TÔN VINH NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG THCS TIẾN DŨNG

Ngày 20/10  hàng năm là dịp để cả nước tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Để chào mừng ngày đặc biệt ý nghĩa này, ngày 19/10/2018, trường THCS Tiến Dũng đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây là dịp để cán bộ, nhân viên nhà trường cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, động viên chị em tiếp tục phấn đấu trở thành những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng ấm cúng, thắm tình đoàn kết.

Bắt đầu buổi lễ, đồng chí Phan Văn Vinh – Chủ tịch công đoàn nhà trường lên khai mạc buổi lễ. Với chất giọng trầm ấm, truyền cảm, đồng chí đã ôn lại những trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, đồng chí cũng biểu dương những tấm gương chị em “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Theo đồng chí, chị em phụ nữ trường THCS Tiến Dũng đã và đang có những đóng góp tích cực, quan trọng cho sự nghiệp trồng người. Dù ở bất cứ lĩnh vực, vị trí nào, chị em đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Quý, bí thư chi bộ -hiệu trưởng nhà trường thay mặt các anh em nam công gửi tới chị em những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.  Những món quà nhỏ, những bó hoa tươi thắm cùng với những lời chúc ý nghĩa …khiến cho các chị em không khỏi xúc động .

Những bó hoa…

          những món quà…

những lời chúc tốt đẹp gửi đến chị em.

           Để chúc mừng chị em, các anh em nam công còn gửi tới những bài thơ vừa dí dỏm, hài hước, vừa ý nghĩa mà vô cùng sâu sắc. Nghe các anh em đọc thơ mà chị em không giấu nổi nụ cười hạnh phúc.

Mùng tám rồi đến hai mươi
Các bà các chị tươi cười như hoa
Đàn ông rửa bát quét nhà
Dọn dẹp trên dưới pha trà giúp cô
Xong xuôi chuẩn bị mua đồ
Phấn son váy đẹp đồng hồ ai phôn…
Ai mà không có liệu hồn
Ngẫm xem càng thấy bồn chồn ruột gan
Cầu mong thượng đế hãy ban
Một ngày độc lập cho đàn ông tôi

Có những định nghĩa về vợ khiến chị em cười ngả nghiêng như thế này đây:

Về mặt triết học: Vợ là một thực thể độc lập tồn tại bên ngoài ta, ngoài ý muốn của ta, là phạm trù chỉ sự sợ hãi của đàn ông.

Về mặt kinh tế: Vợ là ngân hàng vô luật pháp, không thể lệ: gửi vào thì dễ, rút ra thì khó mà không thể kiện cáo gì được.

Về mặt tài sản: Vợ là cái gì đó rất cũ mà không thể thanh lý được.

Về mặt xã hội: Vợ là cá nhân tự do, tình nguyện về chung sống với ta nhưng lại luôn tố cáo ta làm mất tự do của cô ấy, và nếu như ta trả lại thì lại không nhận.

Buổi lễ kết thúc trong âm thanh của tiếng nhạc rộn ràng, những nụ cười vui vẻ, những ánh mắt thân thiện. Đây là một ngày hết sức ý nghĩa, không chỉ với chị em phụ nữ mà còn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Bởi buổi lễ là dịp để mọi người thấu hiểu lẫn nhau, xích lại gần nhau và yêu quý nhau như trong một gia đình.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 6
Năm 2020 : 5.455