Friday, 26/02/2021 - 19:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiến Dũng

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA (nCoV)

TRƯỜNG THCS TIẾN DŨNG

 

CHỦ ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA (nCoV) GÂY RA

 

Bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp.

Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh nCoV, nhà trường đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh như:

Giờ chào cờ, giao ban đầu tuần ngày 03/02/2020 nhà trường đã tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường về dịch bệnh, các khuyến cáo do Bộ y tế cung cấp về dấu hiệu nhận biết cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hướng dẫn học sinh thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách……

Triển khai Kế hoạch số 03/KH-THCS ngày 03/02/2020 của trường về phòng, chống dịch bệnh nCoV; công bố Quyết định số 01/QĐ-THCS của trường về thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV; thông báo số 01/TB-BCĐ của Ban chỉ đạo về phân công nhiệm vụ từng thành viên.

Văn phòng trường THCS Tiến Dũng trong công cuộc phòng chống dịch nCov

 

Ngay ngày thứ hai (03/02/2020) nhà trường đã thực hiện 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đeo khẩu trang. Số khẩu trang phát cho học sinh và giáo viên lên đến gần 400 chiếc.

Ngày 04/02/2020 tiếp tục triển khai thực hiện công văn số 01/CV-THCS ngày 04/02/2020 của nhà trường về việc hướng dẫn giáo viên thực hiện nhiệm vụ từ ngày 04/02 đến hết ngày 09/02 và cho học sinh toàn trường nghỉ học theo đúng tinh thần công văn số 40/PGDĐT-HC ngày 03/02/2020 của Phòng GD&ĐT về việc cho nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut Corona.

Các hoạt động như:

+ Xây dựng chương trình phát thanh măng non vào giờ ra chơi giữa tiết 2, Ban chỉ huy Liên đội phát thanh những thông tin cần thiết về dịch bệnh nCoV.

+ Tổng vệ sinh trường lớp, phòng chức năng, thiết bị đồ dùng dạy học.

+ Phun thuốc tiêu độc khử trùng.

+ Vệ sinh lại trường lớp, phòng chức năng, thiết bị đồ dùng dạy học sau khi phun tiêu độc khử trùng.

+ Nắm bắt thông tin thường xuyên về học sinh có biểu hiện sốt cao, ho kéo dài; những học sinh tiếp xúc gần hay có người thân từ Trung Quốc trở về trong thời gian gần đây (30 ngày) và báo cáo cấp trên để có biện pháp theo dõi, cách ly.

+ Thường trực tại trường để nắm bắt tình hình cũng như phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Những ngày tiếp theo, nhà trường vẫn tiếp tục các công việc như trong kế hoạch xây dựng. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo. Tập thể nhà trường đã và đang chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Hy vọng mái trường an toàn, hạnh phúc mà tập thể nhà trường đang xây dựng sẽ không để dịch bệnh nCoV có điều kiện để xâm nhập.

 HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Ngọc Quý

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 02 : 62
Năm 2021 : 113