Saturday, 27/02/2021 - 05:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiến Dũng

KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG

KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG

 

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020, trường THCS Tiến Dũng tổ chức buổi giao lưu với Câu lạc bộ “Nhân chứng lịch sử” thuộc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi giao lưu kể chuyện lịch sử “Tiếp lửa truyền thống”.

Buổi giao lưu đã thu hút gần 400 học sinh và toàn thể các thầy cô giáo trường THCS Tiến Dũng tham gia. Tham dự chương trình có các bác thương binh, cựu chiến binh là những nhân chứng lịch sử trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ của dân tộc ta.

Bác Nguyễn Văn Khơi cùng các em học sinh trường THCS Tiến Dũng

Bác Nguyễn Văn Khơi đã chia sẻ về những chiến công vang dội của các chiến sĩ, về vai trò và đóng góp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, sự chỉ đạo và cách đánh của quân đội và nhân dân ta, sự thất bại của đế quốc Mỹ, nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

Bác Nguyễn Văn Chư kể chuyện về chính cuộc đời bác

Các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong nhà trường có dịp được gặp gỡ, bác Nguyễn Văn Chư, được nghe những câu chuyện về chính cuộc đời bác. Bác đã trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, bác bị thương một cánh tay ngay tại chiến trường.

Bác Nguyễn Văn Thành kể chuyện về những  anh hùng
trên  quê hương Bắc Giang

Qua lời kể của bác Nguyễn Văn Thành, những ngày tháng chiến đấu gian khổ nhưng đầy hào hùng. Hình ảnh đoàn quân rầm rập tiến bước với những người đồng chí, đồng đội bước ra từ các trường đại học hừng hực khí thế hiện lên như một bức tranh với những nét vẽ rất đậm qua giọng kể đầy tự hào của bác. Những câu chuyện của bác về những trận đánh ác liệt với sự hỗ trợ hết mình của đồng đội, những giờ phút thiêng liêng, sự dũng cảm hy sinh của những người con của quê hương Bắc Giang.

Cô Thanh Thanh biểu diễn văn nghệ

Qua những câu chuyện xúc động của các nhân chứng lịch sử, các em học sinh đã hiểu hơn về cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ, những hy sinh thầm lặng của các thế hệ đi trước. Ngoài ra, các em còn được thưởng thức tiết mục văn nghệ do cô Thanh Thanh - cựu chiến binh - biểu diễn.

Thầy Nguyễn Ngọc Quý - Hiệu trưởng nhà trường
cảm ơn Câu lạc bộ “Nhân chứng lịch sử”.

Đại diện nhà trường, thầy Nguyễn Ngọc Quý, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nói lời cảm ơn các bác các cô là những nhân chứng lịch sử đã về trường để sẻ chia những ký ức, câu chuyện hào hùng của dân tộc. Đây cũng là dịp giáo dục cho các thế hệ trẻ có nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang, về những chiến công to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Nhắc nhở các em học sinh đang được sống trong độc lập, hòa bình, đất nước đang ngày càng phát triển chính là nhờ công lao to lớn, sự hy sinh đánh đổi mồ hôi sương máu của lớp lớp thế hệ cha ông đi trước. Vì vậy, mỗi học sinh phải luôn khắc ghi và biết ơn, lấy đó làm động lực để phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Tiến Dũng xin hứa sẽ học tập và rèn luyện thật tốt, luôn nỗ lực hết mình đem tài năng và sự sáng tạo viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam dân giàu nước mạnh, dân chủ công bằng văn minh.

Thầy Nguyễn Ngọc Quý thay mặt nhà trường trao tiền ủng hộ CLB

 

Kết thúc chương trình, các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường THCS Tiến Dũng đã tự nguyện ủng hộ được số tiền là hơn 2.000.000 đồng cho trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi.

Thông qua buổi giao lưu, các em học sinh trường THCS Tiến Dũng có cơ hội hiểu rõ hơn, nắm chắc hơn về kiến thức lịch sử, trân trọng hơn những gì mà các em đã và đang được thụ hưởng hôm nay. Từ đó giáo dục các em chăm ngoan hơn, học giỏi hơn, sau này góp phần xây dựng nước Việt Nam thêm giàu đẹp.

Tác giả: Hoàng Thị Tới
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 02 : 63
Năm 2021 : 114