Wednesday, 03/03/2021 - 11:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiến Dũng

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2018

Hoà chung với không khí của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 với tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, ngày 18/11/2018, Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân ,UBND xã Tiến Dũng long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Tổng kết công tác khuyến học giai đoạn 2013-2018, xây dựng quỹ khuyến học năm 2018, nhằm  động viên các thầy cô giáo; khen thưởng giáo viên và học sinh có thành  tích  xuất sắc trong năm học 2017-2018; xây dựng Quỹ khuyến học năm 2018.

Đến dự buổi lễ, có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tiến Dũng;  có đại diện các công ty đóng trên địa bàn trong Tỉnh Bắc Giang, Huyện Yên Dũng và  xã Tiến Dũng; có các đại biểu là con em địa phương thành đạt đang công tác trên mọi miền đất nước, có các bí thư, trưởng thôn các thôn; có đại diện các dòng họ làm tốt công tác khuyến học trong xã; có các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu tại địa phương; có các thầy giáo, cô giáo  trường MN, TH và THCS và các học sinh đạt thành tích  xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Mở đầu buổi lễ, ông Nguyễn Văn Công, Chủ tịch UBND xã Tiến Dũng đọc diễn văn kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018. Trong diễn văn đã điểm lại những thành tích giáo dục nổi bật của nước ta từ thờ Lí đến nay. Diễn văn  khẳng định vai trò to lớn của người thầy  trong sự nghiệp “trồng ngươi” góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng chí Chủ tịch đã biểu dương những thành tích tiêu biểu của ba trường MN, TH và THCS trong năm học 2017-2018, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong công tác giáo dục của xã nhà. Đồng chí bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc vào sự nghiệp giáo dục của xã trong năm học 2018-2019 và thời gian tới.

Tiếp theo chương trình, ông Ngô Văn Hào, Chủ tịch Hội khuyến học xã Tiến Dũng đọc Báo cáo tổng kết công tác khuyến học giai đoạn 2013-2018. Báo cáo Tổng kết đã thống kê đầy đủ các số liệu GVDG các cấp, HSG các cấp, HS thi đỗ vào các trường CĐ, ĐH từ năm 2013 đến năm 2018, có so sánh đối số liệu năm sau với năm trước. Bên cạnh những thành tích nổi bật, báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận  những điểm còn hạn chế, bất cập của công tác khuyến học và đề ra một số biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Ông Ngô Văn Hào kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ khuyến học năm 2018 tạo điều kiện thuận lợi cho công tác khuyến học, khuyến tài.

Buổi lễ cũng là dịp để các thầy cô giáo bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, những tâm tư, nguyện vọng của mình. Cô giáo Khiếu Thị Phương Nga, Hiệu trưởng trường TH Tiến Dũng, đại diện CB,GV, NV  ba trường MN, TH, THCS phát biểu cảm tưởng. Trong bài phát biểu, cô bày tỏ niềm yêu nghề, mến trẻ; thể hiện mong muốn các cấp lãnh đạo quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người của xã nhà.

Buổi lễ cũng rất vinh dự khi được đón tiếp các con em thành đạt đang công tác trên mọi miền đất nước. Ông Nguyễn Thế Lệ, Chánh án Toàn án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đại diện cho các con em địa phương thành đạt phát biểu cảm tưởng. Nội dung bài phát biểu đều đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền địa phương đến giáo dục, và mong muốn rằng trong thời gian tới, địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đó.

Đến phần khen thưởng, ban tổ chức tặng Bằng khen cho các dòng họ làm tốt công tác khuyến học trong thời gian qua. Đó là các dòng họ Dương Đức (xóm Buồng) dòng họ Hoàng (Núi Ô), dòng họ Nguyễn (Xóm Chùa), họ Phạm (Đông Thắng) ,..Đây là sự động viên khích lệ rất kịp thời để khuyến khích các dòng họ tích cực động viên con cháu học tập.

Để động viên các thầy cô giáo và các em học sinh, ban tổ chức khen thưởng  các giáo viên đạt danh hiệu CSTĐCS, GVDG cấp Tỉnh, GVDG cấp huyện; khen thưởng các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Các em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện

năm học 2017-2018 nhận phần thưởng


Câc thầy giáo, cô giáo  đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp huyện

năm học 2017-2018 nhận phần thưởng

Việc tuyên dương khen thưởng trên diễn ra trong không khí trang trọng, có sự hiện diện của đông đủ các thành phần đại biểu có ý nghĩa động viên khích lệ to lớn đối với các dòng họ, các giáo viên và học sinh.

Kết thúc buổi lễ, ông Nguyến Văn Sơn,  huyện uỷ viên, Bí thư đảng uỷ xã Tiến Dũng  bế mạc buổi lễ. Thay mặt ban tổ chức, ông Nguyễn Văn Sơn tổng kết những thành tích và nêu lên những nhiệm vụ to lớn của giáo dục xã nhà trong bối cảnh hiện tại; chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam . Ông Nguyễn Văn Sơn chân thành cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ xây dựng Quỹ Khuyến học năm 2018.

Buổi lễ thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng hết sức sâu sắc trong lòng các đại biểu, khách mời. Sự thành công của buổi lễ hứa hẹn sự nghiệp giáo dục của xã nhà sẽ tiếp tục vươn lên “những tầm cao mới”

Học sinh tham gia thi bóng rổ chào mừng ngày 20/11

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 6
Năm 2021 : 121