Wednesday, 03/03/2021 - 13:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiến Dũng

NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS TIẾN DŨNG TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2019)

 

Sáng ngày 21/12/2019, trường THCS Tiến Dũng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và di chúc của Bác đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội, các cháu thiếu niên. Tới dự với buổi tọa đàm có Ông Hoàng Văn Miến – Chủ tịch Hội CCB xã Tiến Dũng, anh Nguyễn Trọng Giang – Bí thư Đoàn xã và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 386 học sinh trong nhà trường.

Thầy và trò trường THCS Tiến Dũng dự buổi tọa đàm đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019)

 

Sau lời giới thiệu của Thầy Nguyễn Văn Bắc – TPT Đội, ông Hoàng Văn Miến – Chủ tịch Hội CCB xã Tiến Dũng đã lên ôn lại lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam. Từ khi thành lập đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân (do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy) tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam. Sự ra đời của quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một quân đội kiểu mới do ĐCS Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; một quân đội mang bản chất của giai cấp công nhân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, anh hùng, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân đội nhân dân Việt Nam đã ngày càng lớn mạnh đánh thắng hai đế quốc lớn là Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ dành lại độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Miến – Chủ tịch Hội CCB xã Tiến Dũng ôn lại truyền thống lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam

 

Sau nội dung ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, ông Hoàng Văn Miến đã có bài tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Đặc biệt trong di chúc của người, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn kỹ càng mọi việc đối với Đảng, với nhân dân. Trong đó, Bác vẫn dành một phần nói về thanh niên, điều này đã thể hiện tư tưởng, tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ đối với những chủ nhân tương lai của đất nước.

Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí ấm áp, trang nghiêm và tràn đầy ý nghĩa.Thầy và trò nhà trường đã có một buổi ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, khơi gợi lòng yêu nước và tự hào dân tộc trong mỗi một con người.

Tác giả: Nguyễn Việt Hồng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 6
Năm 2021 : 121